യേശുക്രിസ്തുവിന്റെ അന്ത്യത്താഴത്തിന്റെ സ്മരണ ആചരിക്കുന്നതിനായാണ് കത്തോലിക്കാ ഭവനങ്ങളില് പെസഹാ വ്യാഴാഴ്ച്ച വൈകുന്നേരം അപ്പം മുറിക്കല് ശുശ്രൂഷ നടത്തുന്നത്. പുളിപ്പില്ലാത്ത അപ്പം പ്രത്യക രീതിയില് തയാറാക്കിയ പാനീയത്തിനൊപ്പം(പാല്) പ്രാര്ത്ഥനാപൂര്വമാണ് കഴിക്കുന്നത്. ഗൃഹനാഥനോ വീട്ടിലെ ഏറ്റവും മുതിര്ന്ന അംഗമോ ആയിരിക്കും അപ്പം മുറിക്കുക. കേരളത്തിലെ വിവിധ സ്ഥലങ്ങളില് പെസഹാ അപ്പവും പാനീയവും തയാറാക്കുന്നതില് നേരിയ വ്യത്യാസങ്ങളുണ്ട്. എറണാകുളം ജില്ലയിലെ ലത്തീന് കത്തോലിക്കാ ഭവനങ്ങളില് അപ്പവും പാനീയവും തയാറാക്കുന്ന രീതിയായണ് ചുവടെ ചേര്ക്കുന്നത്.
പെസഹാ അപ്പം
ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്(നാലംഗ കുടുംബത്തിനു വേണ്ടത്)
അരിപ്പൊടി-അരക്കിലോ (നന്നായി അരിച്ചെടുത്തത്)
ഉഴുന്ന് - 75 ഗ്രാം,
തേങ്ങാപ്പാല്-ഒരു മുറിയുടെ പകുതി രണ്ടര ഗ്ലാസ്
വെളുത്തുള്ളി-3 അല്ലി
വലിയ ജീരകം - ഒരു നുള്ള്
ഉപ്പ് -പാകത്തിന്
1. ഉഴുന്ന് തലേന്നുരാത്രി വെള്ളത്തിലിട്ട് കുതിര്ത്തത് വെളുത്തുള്ളിയും ജീരകവും ചേര്ത്ത് അരകല്ലിലോ മിക്സിയിലോ അരച്ചെടുക്കുക.
2. ഈ മിശ്രിതം അരിപ്പൊടിയുമായി ചേര്ത്ത് ആദ്യം തേങ്ങയുടെ രണ്ടാംപാല്, തുടര്ന്ന് ഒന്നാം പാല് എന്ന ക്രമത്തില് ചേര്ക്കുക.
3.മിശ്രിതത്തില് പാകത്തിന് ഉപ്പു ചേര്ത്ത് കുഴച്ചെടുത്ത് മാവു പരുവത്തിലാക്കുക.
4.അപ്പച്ചെമ്പിന്റെ തട്ടില് നിരത്തിയ വാഴയിലയ്ക്കു മുകളിലോ, അല്ലെങ്കില് വെളിച്ചെണ്ണ പുരട്ടിയ പരന്ന പാത്രത്തിലോ ആവശ്യത്തിന് മാവൊഴിച്ച് അടച്ചു വേവിക്കുക.
5. ആദ്യം തയാറാക്കുന്ന അപ്പത്തിനു മുകളില് ഓശാനഞായറാഴ്ച്ച വെഞ്ചരിച്ച കുരുത്തോല മുറിച്ച് കുരിശാകൃതിയില് വയ്ക്കുക. വേവ് ആവശ്യത്തിനായാല് അപ്പം ഇറക്കിവച്ച് ഉപയോഗിക്കാം.
പെസഹാപ്പാല്
ആവശ്യമായ സാധനങ്ങള്
ഉപ്പില്ലാത്ത ശര്ക്കര-കാല് കിലോ
ഏലക്കായ- നാലെണ്ണം(പൊടിച്ചത്)
തേങ്ങാപ്പാല്-ഒരു മുറിയുടെ പകുതി
മൈദ-50 ഗ്രാം, ചെറിയ ജീരകം -ഒരു നുള്ള്
1.കാല് ഗ്ലാസ് വെള്ളം ചേര്ത്ത് ശര്ക്ക ഉരുക്കി അരിച്ചെടുക്കുക. അതിലേക്ക് തേങ്ങാപ്പാല് ഒഴിക്കുക.
2. ഈ മിശ്രിതത്തില് ഏലക്കായ, ജീരകം ഇവ പൊടിച്ചുചേര്ത്ത് ഇളക്കുക.
3. തുടര്ന്ന് ഇതില് മൈദയും ചേര്ത്ത് ചൂടാക്കുക. ഇത് തിളയ്ക്കുന്നതോടെ ശര്ക്കര പാനി തയാറായിക്കഴിഞ്ഞു.
1 comments:
കേരളത്തിലെ വിവിധ സ്ഥലങ്ങളില് പെസഹാ അപ്പവും പാനീയവും തയാറാക്കുന്നതില് നേരിയ വ്യത്യാസങ്ങളുണ്ട്. എറണാകുളം ജില്ലയിലെ ലത്തീന് കത്തോലിക്കാ ഭവനങ്ങളില് അപ്പവും പാനീയവും തയാറാക്കുന്ന രീതിയായണ് ഇവിടെ ചേര്ക്കുന്നത്.
Post a Comment